NHỮNG LƯU LÝ KHI SỬ DỤNG XE ÉP RÁC

I. Tuân thủ lịch bảo dưỡng xe của nhà sản xuất: Nếu xe không được bảo dưỡng định kỳ theo đúng quy định, nhà sản xuất có thể từ chối bảo hành sản phầm khi xe gặp sự cố.

II. Bảo dưỡng, kiểm tra xe định kỳ

- Kiểm tra thay nhớt máy thường xuyên để kịp thời phát hiện hao hụt bất thường.

- Vệ xinh xe sau khi sử dụng: Xe ép rác thường nhiều nước tạp chất, tính oxy hoá và ăn mòn cao, để hạn chế sự gỉ sét thùng xe quý khách nên rửa xe sau mỗi ngày làm việc, không xịt rửa trực tiếp vào hệ thống đèn và công tắc ga tự động.

- Chú ý bôi trơn hệ thống theo định kỳ: Xe cuốn ép rác có hệ thống ray trượt bàn để xả rác, bàn ép và các ắc xilanh… là các chi tiết chuyển động cần được bôi trơn thường xuyên để giảm sự mài mòn. Theo định kì bạn nên sử dụng mỡ bò bôi trơn ray trượt, riêng ray trượt bàn ép nên sử dụng nhớt thải loại xịt vào hàng ngày giảm sự mài mòn đường ray, các mặt trươt. Thường xuyên bơm mỡ cho lap tránh hư hỏng chữ thập và gãy lap bơm.

- Dầu thủy lực cần thay theo định kỳ: Quá trình sản xuất lắp đặt xe ép rác có lượng bụi bẩn hoặc mạt sắt lọt vào hệ thống thuỷ lực, nên thay nhớt thuỷ lực sau 3 tháng đầu tiên, định kì sau đó mỗi năm 1 lần, cần kết hợp súc rửa lọc, súc rửa thùng nhớt để bỏ cặn bẩn.Thay định kì 3 năm, sử dụng nhớt ISO 68, và không nên pha trộn nhiều loại nhớt thuỷ lực, khi nhớt thuỷ lực có màu trắng sữa là khi bị nhiễm nước, cần thay thế.

- Ngắt có bơm(PTO) khi xe di chuyển: Để tránh hiện tượng gỉ máy, hư hại hộp số, làm nóng hệ thống thuỷ lực quý khách phải ngắt cóc bơm khi xe di chuyển từ điểm lấy rác này tới điểm lấy rác khác, trừ trường hợp hai điểm lấy rác rất gần nhau.

- Đạp hết chân côn khi đóng ngắt cóc bơm: Khi đóng ngắt cóc bơm nếu chân côn không được đạp dứt khoát sẽ gây ra sự va đập giữa các bánh răng cóc bơm và bánh răng hộp số, lâu ngày gây mẻ răng, gãy răng.

- Không hạ buồng ép đột ngột:  Xe ép rác có van an toàn chống rơi buồng ép, hạ xuống đột ngột sẽ kích hoạt van an toàn và không hạ xuống được nữa.

- Thu bàn  xả rác về hành trình trước khi ép rác: Khi ép rác lực ép sẽ tác động lên bàn xả rác và xilanh xả rác thông qua khối rác bên trong thùng chứanếu không rác có thể làm gãy ti xả rác.

- Nâng buồng ép lên trước khi xả rác: Trước khi xả rác phải nâng buồng ép rác lên trước khi xả nếu không sẽ làm hư hỏng bàn xả rác, làm phủ vách, mui thùng chứa rác, làm phù tấm chặn rác phía sau:

III. Để xe ép rác bền đẹp hơn với thời gian:

- Thường xuyên vệ sinh thùng xe cuốn ép rác.

- Không nên ép rác quá tải và chất quá tải.

- Sử dụng đúng nguyên tắc hoạt động.

Trên đây là 3 lưu ý quan trọng khi vận hành xe ép chở rác. Nếu trong quá trình sử dụng xe gặp khó khăn, người dùng nên liên hệ nhà cung cấp hoặc dịch vụ bảo dưỡng – sửa chữa để được hỗ trợ tốt nhất.


Hãy chia sẻ với chúng tôi trên mạng xã hội:
  • Bình luận Facebook

  • Bình luận Google Plus

Bài viết khác:

Top những dòng xe cuốn ép rác phổ biến và thông dụng nhất hiện nay

THAY DẦU THỦY LỰC ĐỊNH KỲ CHO XE CUỐN ÉP RÁC

NHỮNG LƯU Ý KHI VẬN HÀNH XE ÉP RÁC

Mức thu phí bảo hiểm trách nhiệm dân sự chủ xe ô tô

Biểu mức thu Phí sử dụng đường bộ Ô tô, Xe tải, Xe chuyên dụng mới nhất

Phí Lệ phí đăng kiểm, kiểm định xe cơ giới

Nghị định mới về việc bắt buộc lắp thiết bị giám sát hành trình GPS

Quy định mới về phù hiệu đối với xe ô tô hoạt động kinh doanh vận tải

Thông tư quy định về thùng xe ben, xitec, xe tải khi tham gia giao thông

Scroll to top